ยูอาอิน(Yoo Ah In) ดาราเกาหลี

ยูอาอิน(Yoo Ah In) ดาราเกาหลี

ยูอาอิน(Yoo Ah In) ดาราเกาหลี

ยูอาอิน(Yoo Ah In) ดาราเกาหลี
ยูอาอิน(Yoo Ah In) ดาราเกาหลี

ประวัติยูอาอิน(Yoo Ah In) ดาราเกาหลี

ชื่อ: Yoo Ah In / 유아인 / ยูอาอิน
ชื่อจริง: 엄홍식 / ออมฮงซิก (ออมฮงซิก)
อาชีพในวงการ: นักแสดง นักเขียน ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ และแกลเลอริสต์
วันเดือนปีเกิด: 6 ตุลาคม 1986
สถานที่เกิด: แดกู เกาหลีใต้
ความสูง: 181cm
น้ำหนัก: 62kg
ราศีเกิด: 
กรุ๊ปเลือด:
ครอบครัว: พี่สาว 2 คน
ต้นสังกัด: United Artist Agency
การศึกษา: Daegu Namdeok Elementary School, Sangin Middle School, Gyeongbuk Arts High School, Seoul Art High School, Konkuk University (Film Major)
งานอดิเรก:
ศาสนา:

ผลงานทางโทรทัศน์
Hellbound (Netflix, 2021)
Chicago Typewriter (tvN, 2017)
Descendants of the Sun (KBS2, 2016) cameo
Six Flying Dragons (SBS, 2015)
Discovery of Love (KBS2, 2014, ep 16) cameo
Secret Love Affair (JTBC, 2014)
Jang Ok Jung, Living in Love (SBS, 2013)
Fashion King (SBS, 2011)
Sungkyunkwan Scandal (KBS2, 2010)
The Man Who Can’t Get Married (KBS2, 2009)
Strongest Chil Woo (KBS2, 2008)
Drama City Shi Eun & Soo Ha (KBS2, 2005)
April Kiss (KBS2, 2004)
Sharp 1 (KBS2, 2003)
Honest Living (SBS, 2003)

ผลงานทางภาพยนตร์
Voice of Silence (2020)
Alive (2020)
Default (2018)
Burning (2018)
Like for Likes (2016)
The Throne (2015)
Veteran (2015)
Thread of Lies (2014)
The Satellite Girl and Milk Cow (2014)
Tough as Iron (2013)
Punch (2011)
Sky and Sea (2009)
Antique Bakery (2008)
Skeletons in the Closet (2007)
Boys of Tomorrow (2006)

ยูอาอิน(Yoo Ah In) ดาราเกาหลี
ยูอาอิน(Yoo Ah In) ดาราเกาหลี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *