พัคชินฮเย(Park Shin Hye) ประวัติดาราเกาหลี

พัคชินฮเย(Park Shin Hye) ประวัติดาราเกาหลี

พัคชินฮเย(Park Shin Hye) ประวัติดาราเกาหลี

ประวัติพัคชินฮเย(Park Shin Hye)

พัคชินฮเย(Park Shin Hye) ประวัติดาราเกาหลี
พัคชินฮเย(Park Shin Hye) ประวัติดาราเกาหลี

พัคชินฮเย(Park Shin Hye) ประวัติดาราเกาหลี

พัคชินฮเย เกิดเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 1990 ที่ควังจู ประเทศเกาหลีใต้ ก่อนจะย้ายมาอยู่ที่พาจู จังหวัดคยองกี ศึกษาระดับชั้นมัธยมที่โรงเรียนมัธยมสตรียองพา และระดับอุดมศึกษาที่ มหาวิทยาลัยจุงอัง (CAU) ในสาขาภาพยนตร์และการละคร มีพี่ชาย 1 คน นับถือศาสนาคริสต์ เธอเข้าสู่วงการครั้งแรกเมื่ออายุ 11 ปี โดยเล่นมิวสิกวิดีโอเพลงของ อี ซึงฮวัน ต่อมาเมื่ออายุ 13 ปี เธอก็ได้เล่นละครครั้งแรกเรื่อง Stairway to Heaven ทางสถานีโทรทัศน์ SBS ซึ่งเป็นการแจ้งเกิดในวงการบันเทิง เรื่องที่เป็นที่นิยมมากได้แก่ Heartstrings และ You’re Beautiful ที่ทำให้ชื่อของเธอเริ่มเป็นที่รู้จักไปทั่วทั้งเอเชีย ล่าสุดเธอได้สร้างกระแสความนิยมอีกครั้งไว้ในผลงาน The heirs

ชื่อ: 박신혜 / Park Shin Hye (Bak Sin Hye)
ชื่อจริง:
วันเกิด: 18 กุมภาพันธ์ 1990
ส่วนสูง:  168cm
น้ำหนัก:  45kg
กรุ๊ปเลือด: A
ต้นสังกัด: S.A.L.T Entertainment

ผลงานภาพยนตร์
Sisyphus: The Myth (jTBC, 2021)
Memories of the Alhambra (tvN, 2018)
Temperature of Love (SBS, 2017)
Go Ho, The Starry Night (Sohu TV, 2016)
Doctors (SBS, 2016)
Entertainer (SBS, 2016)
Gogh,The Starry Night (Sohu, 2016)
Pinocchio (SBS, 2014)
The Heirs (SBS, 2013)
Fabulous Boys (FTV, 2013) cameo
Flower Boy Next Door (tvN, 2012)
Drama King @ The Lord of the Drama (SBS, 2012) (Cameo)
Don’t Worry, I’m a Ghost (KBS2, 2012)
You’ve Fallen for Me (MBC, 2011)
Xuan Feng Guan Jia (GTV, 2011)
My Girlfriend is a Nine-Tailed Fox (SBS, 2010) cameo
High Kick Through The Roof (MBC, 2010) cameo
You’re Beautiful (SBS, 2009)
Bicheonmu (SBS, 2008)
Kimcheed Radish Cubes (MBC, 2007)
Several Questions That Make Us Happy (KBS2, 2007)
Goong S (MBC, 2007)
Tree of Heaven (SBS, 2006)
Seoul 1945 (KBS1, 2006)
Cute or Crazy (SBS, 2005)
Not Alone (SBS, 2004)
Stairway to Heaven (SBS, 2003)

ผลงานละคร
Temperature of Love (SBS, 2017) cameo
Gogh, The Starry Night (Sohu TV, 2016) cameo
Doctors (SBS, 2016)
Entertainer (SBS, 2016) cameo
Pinocchio (SBS, 2014)
The Heirs (SBS, 2013)
Fabulous Boys (FTV, 2013) cameo
Flower Boys Next Door (tvN, 2013)
The King of Dramas (SBS, 2012) cameo
Drama Special Don’t Worry, I’m a Ghost (KBS, 2012)
You’ve Fallen for Me (MBC, 2011)
Hayate the Combat Butler (FTV, 2011)
My Girlfriend is a Nine-Tailed Fox (SBS, 2010) cameo
High Kick Through the Roof (MBC, 2009) cameo
You’re Beautiful (SBS, 2009)
Bicheonmu (SBS, 2008)
Kimcheed Radish Cubes (MBC, 2007)
Several Questions That Make Us Happy (KBS2, 2007)
Goong S (MBC, 2007)
Tree of Heaven (SBS, 2006)
Seoul 1945 (KBS1, 2006)
Drama City Daddy Long Legs (KBS2, 2005)
Cute or Crazy (SBS, 2005)
Not Alone (SBS, 2004)
Drama City Waiting For the First Car (KBS2, 2004)
Stairway to Heaven (SBS, 2003)

พัคชินฮเย(Park Shin Hye) ประวัติดาราเกาหลี
พัคชินฮเย(Park Shin Hye) ประวัติดาราเกาหลี
พัคชินฮเย(Park Shin Hye) ประวัติดาราเกาหลี
พัคชินฮเย(Park Shin Hye) ประวัติดาราเกาหลี
พัคชินฮเย(Park Shin Hye) และชเวแทจุน(Choi Tae Joon) ประกาศการแต่งงานและการตั้งครรภ์

HILIGHT ข่าวบันเทิง/ข่าวบันเทิงเกาหลี

พัคชินฮเย(PARK SHIN HYE) และชเวแทจุน(CHOI TAE JOON) ประกาศการแต่งงานและการตั้งครรภ์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *